Câu hỏi thường gặp

Chắc hẳn có rất nhiều bạn đang băn khoăn không biết nên đi làm việc ở đâu: Đài Loan, Nhật Bản hay Macao,…? Liệu có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan không?
Dưới đây là những ưu điểm nổi bật nhất khi làm việc tại Đài Loan:
Chi phí đi làm việc thấp: chỉ khoảng 3500 – 6000 USD
Thời gian xuất cảnh nhanh chóng (chỉ mất 1 – 2 tháng)
Không yêu cầu cao về lao động
Đài Loan là thị trường dễ tính, có nhiều đơn hàng cho lao động đi lại lần 2, lần 3

Hiện tại, mức lương cơ bản của một lao động công xưởng khi làm việc tại Đài Loan là 25.250 đài tệ, tương đương 21.000.000 VNĐ (chưa tính làm thêm giờ). Ngoài ra, lao động còn được hưởng các chính sách khác như: bảo hiểm lao động, bảo hiểm tai nạn,….

Đài Loan là thị trường lao động khá dễ tính. Các doanh nghiệp tại Đài Loan không có yêu cầu quá cao đối với các lao động. Chỉ cần lao động đáp ứng được điều kiện về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B, H5N1,…. đều có thể làm việc tại Đài Loan.

Điều kiện quan trọng nhất để đi làm việc tại Đài Loan chính là sức khỏe. Tất cả các ứng viên phải đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm và phải có giấy khám sức khỏe của các bệnh viện uy tín tại Việt Nam.
Ngoài ra, các bạn còn phải đáp ứng yêu cầu về độ tuổi, sức khỏe, ngoại hình,….

Hiện nay, chính phủ Đài Loan cho phép lao động nước ngoài có thể làm việc tại quốc gia này lên đến 12 năm. Đặc biệt, nếu muốn gia hạn hợp đồng, lao động không cần phải trở về nước (như lao động tại Nhật Bản) mà có thể gia hạn ngay tại Đài Loan. Còn thời gian của một hợp đồng cơ bản thường là 3 năm hoặc ít hơn với những đơn hàng thiếu tháng.

Để tham gia lao động tại bất cứ thị trường nào, các bạn cũng phải tuân theo một số quy định nhất định. Nhìn chung, thủ tục hồ sơ đi XKLĐ Đài Loan khá đơn giản và dễ dàng. Ngoài ra, các trung tâm tư vấn XKLĐ sẽ phái cử người để hỗ trợ các bạn làm hồ sơ nên các bạn đừng quá lo lắng về điều này.

Liên hệ tư vấn